เขียนบทความยังไงให้พัฒนาเป็นผลดีต่อ SEO ? Part 2


วันนี้เรามาต่อกันค่ะทุกคนกับการเขียนบทความอย่างไรให้พัฒนากว่าเดิมและเป็นผลดีต่อSEOหลายคนอาจเขียนบทความลงในเว็บไซต์ทุกสัปดาห์ แต่ผลที่ได้ทั้ง Impressionsไม่สัมพันธ์กับคนที่ Clicks เข้ามาอ่าน เป็นเพราะสาเหตุอะไรกัน? หรือว่าบทความของเรายังดีไม่พอ?

ปัจจุบันผู้คนค้นหาข้อมูลต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ตลอดเวลาไม่ว่าจะซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือต้องการใช้บริการอะไรก็ตาม บางคนอาจค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตนเองสนใจเว็บไซต์ของเราติดหน้า Google โดยติดเป็นหน้าบทความที่เราได้ทำ SEO ลงไปจะดีกว่ามั้ยถ้าบทความเหล่านั้นมีประโยชน์ที่จะสามารถทำให้คนที่เข้ามาอ่านเกิดการความสนใจและส่งผลให้เลือกใช้สินค้าหรือบริการเหล่านั้นเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์หลายๆคนอาจมองว่าการทำบทความอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ ทำ seo ติดหน้าแรก ถือเป็นความคิดที่ผิด เพราะบทความถือเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้รับทำเว็บไซต์ติดหน้าแรก google

ผู้เขียนเนื้อหาต้องจำไว้ว่าหากเว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหาสูงเนื้อหาของพวกเขาจะถูกอ่านก่อนคนอื่น มีการแชร์ที่มากขึ้น เปิดโอกาสให้พวกเขาได้เกิดความสนใจและตัดสินใจ

Search Engine Optimization เป็นเทคนิคที่ใช้ในการเผยแพร่เว็บเพื่อเพิ่มการมองเห็นหน้าเว็บและปริมาณการใช้ข้อมูลสำหรับการจัดอันดับที่สูงขึ้นในเครื่องมือค้นหาและผู้อ่านมากขึ้นการเขียนบทความโดยใช้ Search Engine Optimization ต้องใช้ทักษะการเขียนที่ดีในการทำให้บทความน่าสนใจและอ่านง่ายการจัดวางคำหลักและคำหลักอย่างมีกลยุทธ์ในข้อความและการรวมไฮเปอร์ลิงก์ไว้ด้วยจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้อ่านหน้าเว็บของคุณ

หากคุณต้องการสร้างธุรกิจออนไลน์ที่เฟื่องฟูและอยู่รอดในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ SEO งานของคุณคือ การสร้างเนื้อหาที่มีประโยชน์ที่น่าสนใจ โน้มน้าวใจและปรับให้เหมาะสมสำหรับเครื่องมือค้นหา และต้องทำอย่างสม่ำเสมอนั่นเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ผู้ใช้ รับเนื้อหาใหม่ตามความต้องการ ไม่เพียงแต่คุณจะผลิตบทความใหม่ๆเท่านั้นคุณควรพัฒนาบทความเดิมให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นด้วย

สำหรับใครที่กำลังเขียนบทความทางธุรกิจที่ส่งผลดีต่อ SEO วันนี้เอเจนซี่มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ใช้บทความเก่าๆที่เราเขียนไปแล้วมาพัฒนาใหม่ให้ปังกว่าเดิม!

เรามีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาฝากกัน..ไม่รู้ว่าหลายคนรู้หรือเปล่าว่าบทความที่เราเขียนสามารถดูได้ว่าอันไหนมีคนเห็นเท่าไหร่คลิกเท่าไหร่กัน ?

-         ขั้นตอนแรกเราต้องเข้าไปที่ google search console เพื่อดูว่าบทความไหนมีคนให้ความสนใจเยอะที่สุดลองลิสบทความที่มีคนเห็นเยอะแต่คลิกยังน้อยอยู่มาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น


-         เมื่อเราได้บทความนั้นมาแล้วให้ลองตรวจเช็คดูก่อนว่าบทความที่เราเคยเขียนไปไม่ว่าจะนานเป็นเดือนหรือเป็นปีที่ผ่านมาแล้ว
มีจำนวนคำที่เขียนไปเท่าไหร่ปัจจุบันการทำบทความ SEO ควรมีคำในบทความนั้นๆไม่ต่ำกว่า 1000 คำ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกคนลองปรับจำนวนคำในบทความว่าสามารถเพิ่มเข้าไปได้มากน้อยแค่ไหน

-         บทความที่เรานำมาพัฒนาควรมีข้อมูลที่อัพเดตตามปีนั้นๆ เช่น บทความที่ได้เขียนไปปี 2018 ผ่านมาแล้ว 4 ปี บางครั้งข้อมูลบางอย่างอาจเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยเราควรนำข้อมูลที่ล่าสุดในปีนั้นๆมาปรับให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด เพื่อที่จะให้คนที่เข้ามาอ่านได้ข้อมูลที่ล่าสุด

-         การเพิ่มรูปในบความถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากที่จะทำให้คนที่เข้ามาสนใจและเห็นภาพประกอบได้อย่างชัดเจนไม่เพียงแต่รูปประกอบที่อยู่ในบทความเท่านั้น รูปแบนเนอร์ที่จะแสดงในหน้าของกูเกิ้ลถือเป็นก้าวแรกที่จะทำให้คนคลิกเข้ามา!!

-         Internallink ถือเป็นปัจจัยหลักในการทำ SEO การนำคำคีย์เวิร์ดเชื่อมไปยังหน้าอื่นๆ ซึ่งคีย์เวิร์ดต้องเป็นกลุ่มที่ตรงกับธุรกิจ การแทรกคีย์เวิร์ดในบทความเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณต้องหาคำเข้าไปแทรกในบทความให้อ่านแล้วดูสมูธไม่แปลกหรือไม่ทำให้อ่านบทความนั้นแล้วงงกับภาษาเพราะเพียงแค่อยากจะแทรกคีย์เวิร์ดเพียงเท่านั้น ถือว่าขั้นตอนการแทรกนี้ต้องเป็นคนที่เข้าใจในการเขียนระดับหนึ่งจึงจะสร้างบทความนี้ให้อ่านแล้วเข้าใจ

-         Schema Code Blog เป็นหนึ่งในเทคนิคที่จะทำการย่อยเนื้อหาของบทความทั้งหมดให้เป็นโค๊ด ให้กูเกิ้ลจับคำและเข้าใจในเนื้อหาของเว็บไซต์ ส่งผลทำให้จับคำคีย์เวิร์ดให้ติดไปยังหน้าแรก

การเขียนเนื้อหา SEO ที่มีประสิทธิภาพต้องใช้การวิเคราะห์และการวางแผนอย่างละเอียด แต่เมื่อทำถูกต้องแล้ว พัฒนาแล้ว ผลลัพธ์ก็จะแสดงออกมาเอง หากต้องการทราบกลยุทธ์ SEO อื่นๆเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาการมองเห็นธุรกิจของคุณต่อไป โปรดติดต่อ บริษัทการตลาดออนไลน์ Geniusweb


บทความที่น่าสนใจ