เช็คเทรนเว็บดีไซน์ 2017 ปังแค่ไหนถามใจดู​

เช็คเทรนเว็บดีไซน์ 2017 ปังแค่ไหนถามใจดู​

ทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก ซึ่งเทรนด์การออกแบบตอนนี้จะขึ้นอยู่กับรูปร่าง รูปทรงที่น่าสนใจหลายๆเลเยอร์นั้นมารวมกันเพื่อสร้างภาพที่สวยงามในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือวงกลมเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาก แต่ปัจจุบันก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปทรงที่ไม่สมมาตรต่างๆที่น่าสนใจ รวมไปถึงรูปทรงที่ไม่ได้ใช้บ่อยๆ เช่น รูปทรงเพชรและรูปทรงแปลกตาต่างๆ และนี่คือสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในการออกแบบในเดือนนี้  

1. รูปทรงเพชร
รูปทรงเพชรง่ายๆที่คุณวาดในวัยประถมนั้นมีพบได้มากในการออกแบบมากมายในปัจจุบัน ตั้งแต่การใช้เป็นกรอบล้อมรูปไปจนถึงการใช้ร่างเส้นเพื่อเน้นส่วนที่โดดเด่นที่สุดของภาพ ซึ่งรูปทรงนี้มีความยืดหยุ่นสูงและมันมีความเรียบง่ายสไตล์นี้ไม่ได้ต่างกันมากเมื่อหันสี่เหลี่ยมไปด้านข้าง เส้นที่คมชัดทำให้เกิดจุดอ้างอิงที่น่าสนใจในการออกแบบและสามารถเพิ่มองค์ประกอบของการเคลื่อนไหวหรือทิศทางที่ไม่มีอยู่จริงๆได้ เพชรนั้นจะโดดเด่นในการออกแบบเหล่านี้ เพราะมีความแตกต่างมากในขณะที่รูปร่างนั้นสามารถนำมาใช้ได้หลายแบบ แต่ก็อาจยุ่งยากได้ เช่นกรอบรูป ซึ่งคุณจะเสียส่วนมุมทั้งสี่มุมของภาพไป ทำให้คุณต้องมีภาพที่มีศูนย์กลางมากขึ้นเพื่อให้ความหมายของรูปยังคงอยู่ การจัดเรียงภาพรูปเพชรในการออกแบบของ Hannington Estate สามารถทำได้ดีเยี่ยม ผู้ใช้นั้นไม่รู้สึกว่ามีอะไรหายไปจากภาพเลย http://www.hanningtonsestate.com/start/

http://www.linstantunique.com/ สำหรับการทำหน้าที่เป็นกรอบหรือองค์ประกอบหนึ่งของภาพ รูปทรงเพชรนั้นสามารถใช้นำสายตาได้ ซึ่ง Linstant Unique ทำสิ่งนี้ด้วยการใส่ข้อความ call to action ภายในกรอบรูปเพชร โดยมันจะเพิ่มความน่าสนใจได้มากกว่าแค่การวางข้อความบนภาพเพียงอย่างเดียวเพื่อดึงดูดสายตา

และสุดท้าย Solicitor Surry ใช้วิธีการที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและใช้รูปทรงเพชรในภาพเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ซึ่งนาฬิกาเปล่าๆอาจไม่น่าดึงดูดสายตาได้ด้วยตัวเอง แต่รูปร่างนั้นจะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ได้มากขึ้น http://www.solicitorsurrey.co.uk/

2. รูปทรงไม่สมมาตร
นี่อาจเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ดีที่สุดที่มีให้เห็นในช่วงนี้: รูปทรงที่ไม่สมมาตรในการออกแบบไม่มีอะไรจะน่าเบื่อมากไปกว่ารูปทรงสมมาตรที่สมบูรณ์แบบเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ  ซึ่งเทรนด์นี้จะสามารถช่วยให้ทุกคนนั้นหลุดออกจากกรอบเดิมด้วยรูปร่างที่แปลกใหม่ น่าสนใจ ทำให้คุณต้องครุ่นคิดเรื่องความสมดุลในทันที
รูปทรงอสมมาตรเป็นเครื่องมือที่ดีเนื่องจากมีความน่าสนใจและความไม่คาดคิด สามารถให้การเน้นทิศทางต่างๆ - จะเห็นได้ว่ามุมซ้ายด้านบนของรูปร่างที่ใช้ในเว็บไซต์ Ghafari นั้นชี้นำคุณไปสู่ชื่อแบรนด์และจากนั้นก็เป็นพื้นที่สีขาวทอดลงมาตามหน้าเพจ

http://www.ghafari.com/ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับการใช้รูปทรงอสมมาตรคือการจัดการกับพื้นที่สีขาวหรือช่องว่างที่รูปทรงเหล่านี้จะสร้างขึ้น (ซึ่งคุณจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์พอสมควร แต่ตัวอย่างด้านล่างนั้นสามารถทำให้ดูง่าย) ความท้าทายอื่น ๆ สามารถทำให้มั่นใจได้ว่าการออกแบบที่ไม่สมมาตรยังมีความสมดุล คุณจะต้องเล่นกับน้ำหนักขององค์ประกอบต่างๆและอาจใช้แบบอักษรที่หนักกว่าเพื่อชดเชยความหนาที่รูปทรงอสมมาตรนั้นมีอยู่

https://2016.oneis.us/เมื่อเริ่มต้นด้วยการออกแบบรูปทรงอสมมาตร คงแนวคิดให้เรียบง่ายเข้าไว้ รูปทรงแปลกประหลาดคือเคล็ดลับการออกแบบของคุณในกรณีนี้ เลือกรูปทรงที่มีสีเพื่อให้สมดุลกับพื้นหลังสีขาวหรือเลเยอร์ที่มีรูปภาพ ให้ได้รูปลักษณ์ที่ได้รับการออกแบบ Material Design มากขึ้น อีกทางเลือกหนึ่งคือการทดสอบรูปทรง 3 มิติเช่น One Year in Review

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ตัวเลือกอะไร รูปทรงอสมมาตรนั้นเป็นตัวดึงดูดสายตาได้อย่างชัดเจน สร้างความประทับใจครั้งแรกที่สนุกสนานและช่วยให้ผู้ใช้สามารถดำลึกไปในการออกแบบโดยรวมได้ ซึ่งควรใช้สำหรับเว็บไซต์ที่ไม่เป็นทางการมากนัก จะสามารถสื่อสารเนื้อหาข้อความต่างๆได้อย่างมีสไตล์ http://www.212conference.com/

3. การจัดระดับขั้น (LAYERING)
การจัดระดับขั้นรูปทรงต่างๆนั้นเพิ่มมิติให้กับเกือบทุกงานออกแบบ การออกแบบที่มียุทธวิธีนั้นทำให้เทคนิคนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นและการรวมรูปทรงในชั้นต่างๆเป็นวิธีที่ง่ายในการเริ่มต้นตัวอย่างด้านล่างแสดงวิธีการต่างๆ 3 วิธีดังนี้

http://chrissen.fr/ผลงานของ Chrissen Rajathurai นั้นเป็นการเรียงชั้นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ บนพื้นหลังเบลอขนาดใหญ่เพื่อเน้นความสำคัญไปที่รายการผลงานแต่ละรายการและลิ้งค์ต่างๆ การใช้เลเยอร์นั้นมีความคลาสสิคและสวยงาม ทำให้ผู้ใช้ต้องการเลื่อนดูไปเรื่อยๆเพื่อที่จะดูว่าภาพต่อไปจะเป็นภาพอะไรCantina Roeno เรียงชั้นภาพบนพื้นภาพวาดโดยอยู่ใต้แถบเลื่อน การเคลื่อนไหวจากวิดีโอในพื้นที่ Hero ไปจนถึงเลเยอร์ภาพ ทำให้ผู้ใช้นั้นชะลอตัวลงและดูเนื้อหาบนหน้าจอ ในขณะที่วิดีโอกำลังเล่นอย่างรวดเร็วและมีการออกแบบมาเพื่อการดูภาพชั้นต่างๆ อย่างรวดเร็วซึ่งมีการวางแนวในแนวตั้งที่น่าสนใจ พื้นหลังและข้อความก็ช่วยให้ผู้ใช้หยุดและใช้ซึมซับกับเรื่องราวของสวนองุ่น. http://cantinaroeno.com/en

บทความที่น่าสนใจ